Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Hiểu bản thân để chị em chiều chuộng da mặt hữu hiệu tốt hơn

 Muốn nâng niu da mặt tốt nhất, trước tiên bạn phải hiểu rõ da mặt, sau đó mới tìm hiểu cách điều trị các vấn đề về da. Làn da quý cô gặp phải trường hợp nào ngay bên dưới đây?

1. Nếu quý cô sở hữu da mặt bóng nhờn

Bạn từng nghĩ thực phẩm có trách nhiệm oil free là dành đối với da dầu hay nhờn. Chuyên gia nâng niu da mặt nổi tiếng London, Anh, Antonia Burrell, đối với biết phụ nữ không được phép rửa mặt quá nhiều hay trung thành với các thực phẩm chức năng oil-free (kiểm soát bóng dầu). Bạn nghĩ rằng cả hai việc đó sẽ có công dụng nhưng thật ra sẽ khiến cho làn da sản xuất nhiều dầu hơn.

Bí quyết: Bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt dạng dầu. Một cách thú vị, định luật hấp dẫn “một vài gì giống nhau sẽ thu hút nhau” cũng đúng với việc chăm sóc làn da. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dạng dầu giúp loại da hay đổ dầu sạch hơn, đồng thời giúp cân bằng da. Bạn cũng đừng quên bước dưỡng ẩm cho da dầu nhé. Kết cấu kem từ nhẹ đến vừa sẽ giúp cân bằng tuyến bã nhờn trên da.

2. Da luôn nổi mụn ở cùng một chỗ, vào một thời điểm

Nhiều cô nàng hay nổi mụn ở dọc quai hàm, cằm và miệng trước kỳ kinh nguyệt 1 tuần. Nguyên nhân là gì?

Chuyên gia Burrell cho biết, trước kỳ kinh 1 tuần, toàn bộ cơ thể sản xuất một loại hormone làm tăng số lượng bã nhờn trên da. Bạn cần rửa sạch chất dầu nhờn rít này. Rửa mặt 1 lần vào buổi sáng. Vào buổi tối, phái yếu ứng dụng cách thức double-cleanse hay còn gọi là rửa mặt hai lần. Lần 1 phái yếu rửa mặt với sữa tẩy trang, sữa rửa mặt dạng sữa hoặc dầu.

 Sản phẩm dầu là tốt nhất khi chúng ta áp dụng biện pháp double cleansing. Rửa lại với một lượng nhỏ sữa rửa mặt. Sau đó thoa lotion vừa cung cấp độ ẩm đối với da, vừa có tác dụng trị mụn.

Ngoài ra, muốn da mặt đẹp và không còn nổi mụn, phụ nữ nên vệ sinh cọ trang điểm và bông phấn với nước xà phòng ít nhất 2 lần/tuần. Thay đổi áo gối và giặt khăn trải giường không ngừng nghỉ quý cô nhé.

3. Nếu da môi bị khô liên tục

Môi bị khô trong thời gian dài có giải pháp là kết quả của hệ tiêu hóa mất cân bằng do stress, uống viên uống, bị bệnh hoặc chế độ bổ sung thức ăn không đủ dinh dưỡng, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp Emma Hardie cho biết.

Một nguồn gốc khác là do quý cô không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng dưỡng môi có chứa thành phần chính là dầu khoáng (mineral oil). Dầu khoáng có kết cấu phân tử lớn nên không thấm vào da và có xu hướng làm khô da. Do vậy, khi thoa các loại sản phẩm dưỡng môi có chứa dầu khoáng, quý cô cảm giác môi khô hơn, làm chị em phải thoa nhiều hơn.

Để chăm sóc làn da môi, bạn nên chọn loại loại sản phẩm dưỡng môi chứa thành phần sáp và dầu thực vật thiên nhiên. Cạnh đó, nhớ tẩy trang môi đều đặn chị em nhé. Bạn nên tẩy trang bằng vải microfiber và thoa balm giúp bờ môi mềm mượt, đầy đặn hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét