Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Hướng dẫn giải pháp nặn mụn có kết quả tốt cho bạn

Mụn nào được nặn? mụn nào không? nặn làm thế nào? cũng là một vấn đề đáng phải lưu tâm.

Mụn – nỗi lo muôn thủa
Các tuyến bã dưới da bình thường sẽ có có chức năng bài tiết lớp chất nhờn để tráng đều mặt da.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của việc biến đổi nội tiết tố giới tính, chúng bỗng chốc hoạt động rất mạnh mẽ khiến chất bã dư thừa đọng lại trong nang tuyến bã.

 Đây là nguyên nhân xuất hiện các túi mụn trên mặt tiền. Tùy theo kích thước và độ sâu mà mụn xuất hiện với các dạng khác nhau như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mạch lươn…

Khi nào thì bạn được phép nặn mụn?
Nếu như ấy có thói quen nặn mụn thì việc thứ nhất teen cần ghi nhớ chính là danh sách một số loại mụn bị nghiêm cấm nặn, bóp đấy!

Lý do vì nếu chẳng may chúng mình đụng đến một số gã này thì hậu quả là da sẽ bị viêm, để lại sẹo lõm, vết thâm và thậm chí là khiến mụn phát triển ồ ạt ngoài ra cơ. Đó chính là:

- Mụn trứng cá bọc gồm nhiều ổ viêm, mụn mủ và cục sưng to, đau, không thấy cồi mụn.

- Mụn trứng cá cụm mụn trứng cá nổi thành từng đám. Mụn tạo ra cùi trắng, mụn mủ thường lớn và rất đau, tạo nhiều đường dò chảy dịch hoặc mủ rất hôi.

- Mụn trứng cá ác tính thường tạo ra đột ngột với triệu chứng viêm kèm sốt nhẹ, mụn có kích thước lớn và rất đau. Nếu gặp loại mụn này mà teen táy máy nặn thì mụn sẽ nhanh lẹ loét ra và lành để lại sẹo.

Còn cho các loại mụn ở thể nhẹ, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm thì teen có cách nặn (nhưng không khuyến khích nhá!) khi thấy đầu mụn đã khô và có đầu cứng ở trung tâm mụn. Điều đó báo hiệu cho chúng ta biết rằng mụn đã già và an toàn cho việc nặn đó mà! Tuy nhiên, ngay cả lúc này, teen cũng cần nắm chắc một số mẹo nhỏ nhất để xử lý đám mụn đó bằng tay thật an toàn nha!
Bài viết về cách làm dài mi an toàn hữu hiệu:thuoc moc mi cua my

 

Bước 1: Xông hơi da mặt
Việc xông hơi trước khi nặn mụn sẽ làm mở rộng lỗ chân lông, giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài. Nhờ vậy mà teen mới có điều kiện an toàn hơn cho bước làm mờ tiếp theo. Các ấy nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu đàn bà nào không tưởng thời gian thì có mẹo hay đắp một chiếc khăn thấm nước đủ ấm lên mặt trong trong vài phút cũng được nhé!

Bước 2: Rửa tay thật sạch
Tất nhiên, trước khi thực thi công cuộc nặn mụn, chúng mình cần rửa sạch tay. Việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da. Teen cũng chú ý là nếu ấy muốn dùng kim để khều thì tốt nhất hãy khử trùng chúng trước khi tin dùng và tuyệt đối không dùng đầu móng tay nặn mụn đâu nhá!

Bước 3: tin tưởng sử dụng gạc thấm
Quấn một tấm gạc bông quanh ngón tay để sẵn sàng chấm lên da sau khi nặn mụn.

Bước 4: Nặn nhẹ nhàng
Ấn nhẹ từ mọi phía, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Nếu teen không muốn để lại sẹo sau này thì hãy nặn rất nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn nghen!

Bước 5: Rửa mặt
Sau thời điểm nặn, chúng ta cần rửa mặt lại với sữa hay nước rửa có chứa thành phần kháng khuẩn. Ấy cũng có cơ hội đắp ngay mặt nạ nếu muốn da sạch hoàn toàn. Lúc này tốt nhất teen chỉ nên không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng các loại mặt nạ tự nhiên để tránh việc dị ứng đó!

Bước 6: Bôi thuốc
Ấy hãy tìm những thực phẩm chức năng có chứa cách thành phần benzoyl peroxide, hydrogen peroxide, salicylic acid, alpha hydroxyl acid để chấm lên vùng da vừa bị nặn mụn. Các chất này sẽ giúp mụn khô nhanh hơn và tránh xuất hiện vết đỏ nha!

Ngoài ra, teen cũng cần nhớ thêm một vài mẹo vặt sau nè:

- Đặt một cục nước đá lên mụn trong vài phút giúp làm cho giảm vết đỏ và se lỗ chân lông.
- Sau thời điểm nặn mụn, các ấy có cách chấm một chút nhựa lô hội lên chỗ da đó để giúp vết thương liền nhanh hơn.

Cuối cùng, chỗ mụn có mẹo hay xuất hiện vảy nên teen đừng quá lo lắng hay hốt hoảng khi thấy tình trạng này nha!
 

Thuoc bo sung canxi cho ba bau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét